NGÀY HỘI VĂN HÓA QUỐC TẾ

Thứ năm - 24/06/2021 22:34
Ngày hội Văn hóa Quốc tế được tổ chức với những quy mô và hình thức khác nhau nhưng đều có một điểm chung là: Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.
NGÀY HỘI VĂN HÓA QUỐC TẾ

Hằng năm, để tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực vừa học, vừa trải nghiệm, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đều tổ chức “Ngày hội văn hóa quốc tế” cho toàn bộ sinh viên trong khoa. Đây là hoạt động thường niên của thầy và trò khoa Việt Nam học và Tiếng Việt trong suốt một thập kỷ qua, đánh dấu một chặng đường hội nhập đầy triển vọng. 

PGS.TS Nguyễn Thiện Nam, Nguyên Trưởng khoa Việt Nam học và tiếng Việt cho biết, ngày hội hàng năm được diễn ra trước thềm Noel và năm mới (tính theo dương lịch). Ngày hội vừa là ngày giao lưu văn hóa du học sinh các nước, cũng là ngày để các em sinh viên “xả” đi những căng thẳng, mệt mỏi sau một năm học. Tuy mỗi năm, Ngày hội Văn hóa Quốc tế được tổ chức với những quy mô và hình thức khác nhau nhưng đều có một điểm chung là: Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 1

Những hoạt động trong ngày hội hướng đến tinh thần kết nối và lan tỏa, tạo không khí hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, là cầu nối văn hóa giữa hiện đại và truyền thống.Qua ngày hội, các bạn sinh viên sẽ thấu hiểu, trải nghiệm hơn các nền văn hóa khác biệt trên tinh thần tôn trọng, kết nối và tạo cảm hứng học tập tốt hơn. 

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 2

Hoạt động ẩm thực được xem là hoạt động đặc sắc nhất trong Ngày hội văn hóa quốc tế. Các sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài như Đức, Triều Tiên, Hàn Quốc, Ba Lan,… sẽ được chia thành các nhóm trại ẩm thực, tự tay làm những món ăn đặc trưng của quốc gia mình để thầy cô, bạn bè có thể thưởng thức. Ngoài các món ăn, sinh viên còn trưng bày những món đồ lưu niệm thú vị.  

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 3

 

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 8

Các bạn du học sinh hào hứng quảng cáo, mời chào “thực khách” đến gian hàng để thưởng thức các món ăn truyền thống dân tộc mình.

 

D:\KINHDOANH\LIST SẢN PHẨM\VA01\ngày hôi vhqt 4.jpg

Giảng viên và sinh viên vui vẻ chụp hình bên gian hàng ẩm thực

Không có mô tả ảnh.

 

D:\KINHDOANH\LIST SẢN PHẨM\VA01\ngày hội vhqt 3.jpg
Các bạn sinh viên K64 đang tập trung hoàn thành gian hàng ẩm thực của lớp mình.

Ngoài hoạt động ẩm thực được xem là đặc sắc nhất của ngày hội, Khoa tổ chức thêm các trò chơi dân gian trải nghiệm như nhảy sạp, ô ăn quan, nhìn hình đoán ca dao- tục ngữ…

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 4

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 5

Sinh viên Trung Quốc đang tỉ mỉ viết thư pháp.

Rất nhiều hoạt động thú vị được chính sinh viên quốc tế lồng ghép vào trong ngày hội như viết thư pháp, múa, diễn kịch… Ngày hội vừa là ngày vui chơi cũng là ngày để các bạn sinh viên cùng tranh tài các khả năng của mình.


Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 6

Du học sinh sẽ mặc các trang phục truyền thống của đất nước mình và giới thiệu về các ý nghĩa, nét văn hóa dân tộc riêng cho bạn bè đến từ hơn 30 nước đang học tập tại Khoa.

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 7


Sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc Tế vui vẻ trao đổi, chia sẻ những câu chuyện văn hóa về đất nước của mình.Có thể nói, Ngày hội văn hóa quốc tế là một hoạt động ngoại khóa học mà chơi, chơi mà học, giúp cho các giảng viên cùng sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài hiểu về văn hóa, con người của nhiều quốc gia hơn. 

Tác giả: Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt

 Tags: vsl

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay184
  • Tháng hiện tại13,748
  • Tổng lượt truy cập622,558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây