Chủ nhiệm Khoa thăm, làm việc tại một số ĐH Mỹ có giảng dạy tiếng Việt

Chủ nhật - 31/05/2015 23:02
Chủ nhiệm Khoa thăm, làm việc tại một số ĐH Mỹ có giảng dạy tiếng Việt
Từ ngày 13 đến 25 tháng 5/2015, nhận lời mời của Ban chấp hành Hội các Trường Đại học giảng dạy tiếng Việt tại Mỹ (GUAVA), PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam, Chủ nhiệm Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, đã có chuyến công tác dự Hội thảo và thăm, làm việc tại một số Đại học Mỹ có giảng dạy tiếng Việt. Hội thảo về giảng dạy tiếng Việt của GUAVA năm nay được Khoa Nhân văn của Đại học UCLA đăng cai. PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam đã trình bày báo cáo “Mấy suy nghĩ về việc giảng dạy ngữ pháp tiếng Việt như một ngoại ngữ”. PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam cũng đã thảo luận về khả năng trao đổi sinh viên học tiếng Việt với các giáo sư, giảng viên tiếng Việt và Việt Nam học tại các đại học Mỹ; thăm Khoa Ngôn ngữ và Văn minh Đông Á, Đại học Harvard theo lời mời của GS.TS. Ngô Như Bình - Giám đốc chương trình tiếng Việt tại đây; thăm Đại học Massachusetts Boston, nơi có chương trình tiếng Việt và có Trung tâm William Joiner, gặp gỡ, trao đổi với nhà nghiên cứu và dịch giả Nguyễn Bá Chung. PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam cũng giao lưu với một số lớp sinh viên học tiếng Việt và văn học Việt Nam với GS Quyên Di tại đại học UCLA.
Các đại biểu dự Hội thảo.
Các đại biểu dự Hội thảo về giảng dạy tiếng Việt của GUAVA.
PGS.TS Nguyễn Thiện Nam (trái) và dịch giả Nguyễn Bá Chung (phải).
PGS Nguyễn Thiện Nam (trái) và GS Ngô Như Bình trước thư viện Đại học Harvard.
ussh-150514-08
PGS.TS Nguyễn Thiện Nam giao lưu với sinh viên gốc Việt tại UCLA.
Chuyến công tác của CNK mở ra tiềm năng hợp tác trao đổi sinh viên, học liệu và học thuật rất triển vọng. Kết quả đầu tiên là sinh viên từ Đại học Yale đã đến khoa du học từ đầu tháng 6 và đoàn sinh viên của Đại học California State, Long Beach cũng sẽ đến học tại Khoa vào tháng 7/2015.