Hội thảo khoa học “Giảng dạy, nghiên cứu Việt Nam học và tiếng Việt: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” năm 2015

Chủ nhật - 19/07/2015 22:34
Hội thảo “Giảng dạy, nghiên cứu Việt Nam học và tiếng Việt: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” được tổ chức ngày 18/7/2015 tại Tp Hồ Chí Minh.
Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2015, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Khoa Việt Nam học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHKHXH&NV, ĐHQGHCM) và Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, trường Đại học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN) đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học liên khoa với chủ đề: “Giảng dạy, nghiên cứu Việt Nam học và tiếng Việt: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Đến dự hội thảo có PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHCM cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ hai khoa. Cuộc hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, mang tinh thần học thuật cao. Các tham luận có nội dung phong phú, đề cập đến nhiều lĩnh vực quan trọng của ngành như: các vấn đề nghiên cứu Việt Nam học và khu vực học, những quan điểm giảng dạy chuyên biệt cho sinh viên Việt Nam học trên lĩnh vực: văn học, văn hóa, ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài… Những trao đổi từ hội thảo là những ý kiến bổ ích, quý báu cho các nhà nghiên cứu Việt Nam học, đặc biệt là các giảng viên trẻ của hai khoa có cơ hội bổ sung kiến thức, góp phần làm phong phú hơn kinh nghiệm nghiên cứu cũng như thực tiễn giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học.
Các đại biểu dự hội thảo
Đồng Chủ trì phiên 1 Hội thảo.
Đồng chủ trì phiên 2 Hội thảo.
Hai Chủ nhiệm Khoa trao quà kỷ niệm tại Hội thảo.
Ngoài ý nghĩa về mặt nghiên cứu khoa học, Hội thảo còn thắt chặt thêm sự hợp tác đã trở thành truyền thống giữa Khoa Việt Nam học, ĐHKHXH&NV, ĐHQGHCM và Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.