Đi thực tế học phần Hà Nội học - Hoàng Thành Thăng Long

Thứ tư - 14/12/2022 13:41
Đi thực tế học phần Hà Nội học - Hoàng Thành Thăng Long
Hà Nội học là một chuyên ngành khoa học, nghiên cứu toàn diện mọi hoạt động của con người trên vùng đất Thăng Long - Hà Nội nhằm đạt tới nhận thức tổng hợp về không gian văn hóa xã hội và con người Hà Nội dựa trên cơ sở tiếp cận liên ngành, khu vực học và phát triển bền vững. Nằm trong Chương trình đào tạo Việt Nam học của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt - USSH, chiều ngày 01/11/2022 lớp K65 Việt Nam học cùng hơn 40 sinh viên quốc tế thuộc các chương trình đào tạo ngắn hạn tại Khoa đã có một buổi học tập, nghiên cứu và khảo sát thực tế tại Khu Di sản văn hóa Thế giới Hoàng Thành - Thăng Long. Chuyến đi đã tạo cơ hội để sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình đào tạo tại Khoa có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu, nghiên cứu về các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của đất nước nói chung và Khu Di sản văn hóa Thế giới Hoàng Thành - Thăng Long nói riêng. Qua buổi học tập, nghiên cứu và khảo sát thực tế tại Khu Di sản văn hóa Thế giới Hoàng Thành - Thăng Long đã giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, hiểu biết hơn về các giá trị kinh tế - xã hội của khu Di sản văn hoá thế giới Hoàng Thành - Thăng Long trong bối cảnh hiện nay. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử các tầng văn hoá đa dạng, độc đáo cùng với những di tích, di vật còn lại chứa đựng những giá trị lịch sử văn hoá vô giá và là minh chứng cho bề dày lịch sử hơn một nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Cuối cùng, tập thể lớp K65 VNH cùng các bạn sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Thầy Bùi Văn Tuấn - Giảng viên học phần Hà Nội học và Ban Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội đã phối hợp, tạo điều kiện để chúng em hoàn thành chương trình thực tế môn học. Giúp chúng em có thêm cơ hội học hỏi và có những trải nghiệm quý giá!