Ngày Hội Văn hóa Quốc tế Khoa VNH&TV 2022

Thứ bảy - 17/12/2022 15:08
Sáng 17/12/2022 Ngày Hội Văn hoá Quốc tế tưng bừng diễn ra tại trụ sở Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt ở B7Bis Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Ngày Hội Văn hoá Quốc tế là lễ hội thường nên của Khoa, nhưng đã gián đoạn 2 năm vì đại dịch. Trở lại sau thời gian dài vắng bóng, Ngày Hội năm nay càng rộn ràng, náo nhiệt, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.
Ngày Hội Văn hóa Quốc tế Khoa VNH&TV 2022
Ngày Hội Văn hoá Quốc tế 2022 của Khoa VNH&TV có 12 trại của sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới: Nga, Cu Ba, Đức, Ba Lan, Ucraina, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Các gian trại được trang trí lộng lẫy, mang màu sắc lễ hội đặc trưng của các quốc gia. Sinh viên mang đến lễ hội nghệ thuật ẩm thực độc đáo của từng dân tộc. Lướt qua các gian hàng, mỗi người có thể thưởng thức món ăn từ Á đến Âu. Sinh viên quốc tế cũng diện trang phục truyền thống thướt tha, đẹp mắt, tạo nên không khí lễ hội rực rỡ và rộn ràng. Sinh viên được tham gia các trò chơi dân tộc, và các phần đố vui có thưởng, thi trình diễn thời trang...
Ngày Hội là cơ hội để sinh viên trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu. Vượt qua mọi ranh giới và rào cản, dù là địa lý, ngôn ngữ, hay chiến tranh, sinh viên nắm tay nhau, nhảy múa và chìm đắm trong âm nhạc quốc tế suốt Ngày Hội. Không chỉ là một dịp giải trí vui vẻ, Ngày Hội Văn hoá Quốc tế còn tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết giữa các dân tộc. Ngày Hội nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội và Khoa VNH&TV.