Mời viết bài cho HTKH quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học trong trường đại học”

Thứ ba - 19/06/2018 22:16
Nhằm tăng cường hơn nữa việc nghiên cứu, giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học trong các trường đại học ở Việt Nam và trên thế giới, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) dự định tổ chức hội thảo quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học trong trường đại học”. 1. Nội dung Hội thảo tập trung vào những nội dung sau: - Thực trạng, phương thức tổ chức giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học tại các trường đại học. - Chương trình, giáo trình tiếng Việt cho học viên quốc tế. - Phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Việt. - Các nghiên cứu mới về Việt ngữ học. - Nghiên cứu Việt Nam học từ góc độ liên ngành lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. 2. Ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh. 3. Thời gian: dự kiến 02 ngày: 03 và 04 tháng 11 năm 2018. 4. Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Ban Tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các chuyên gia gửi tên bài và tóm tắt báo cáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh (400 từ) trước ngày 15 tháng 8 năm 2018 và báo cáo toàn văn (từ 10-20 trang A4, font chữ Time New Roman, bảng mã Unicode, cỡ chữ 13) trước ngày 10 tháng 10 năm 2018 cho Ban Tổ chức (qua email: tiengviet@ussh.edu.vn). Mọi thông tin xin liên hệ với Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: (024) 38584278.