Chào K59 Việt Nam học!

Thứ ba - 23/09/2014 00:02
Ngày 13/9/2014, Khoa Việt Nam học và tiếng Việt đã tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên K59 Việt Nam học.
Chào K59 Việt Nam học!
Ngày 13/9/2014, Khoa Việt Nam học và tiếng Việt đã tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên K59 Việt Nam học (gồm sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế) tại Hội trường B7-Bis, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Tham dự chương trình có Ban Chủ nhiệm khoa cùng toàn thể các giảng viên của khoa Việt Nam học. Ngoài ra còn có đông đảo sinh viên khóa trên, các cựu sinh viên cũng đến để chia sẻ với tân sinh viên kinh nghiệm và phương pháp học tập, cũng như kinh nghiệm giành được những học bổng trong và ngoài nước. Thông qua những lời giới thiệu của thầy Nguyễn Thiện Nam, Chủ nhiệm Khoa về lịch sử, thành tựu và sứ mệnh của Khoa, Tân sinh viên K59 Việt Nam học đã phần nào hiểu được vai trò và trách nhiệm của Khoa trong việc đào tạo Việt Nam học, để từ đó có những bước đi phù hợp trong con đường học tập của mình tại giảng đường đại học. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của tân sinh viên, Khoa cũng có những món quà nhỏ dành cho tất cả sinh viên K59, đặc biệt Khoa đã trao thưởng cho những sinh viên Việt nam học là Thủ khoa, Á khoa khối C và khối D của Khoa trong kỳ thi đại học vừa qua.
PGS.TS Nguyễn Thiện Nam trao quà cho 5 sinh viên là thủ khoa, á khoa của Khoa VNH&TV trong kì thi tuyển sinh ĐH 2014. (Ảnh: Fugo Kunio)
Giao lưu thầy trò, PGS.TS Trịnh Đức Hiển đọc thơ. (Ảnh: Fugo Kunio)
Lê Ngọc Mai, sinh viên K55 Việt Nam học nhận học bổng du học 1 năm tại Đại học Ngoại ngữ Tokyo Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm. (Ảnh: Fugo Kunio)
Bạn Yukari, người Nhật Bản,1 trong 9 tân sinh viên Quốc tế  K59 VNH tự giới thiệu, làm quen với thầy cô và các bạn. (Ảnh: Fugo Kunio)
Bạn Yukari, người Nhật Bản,1 trong 9 tân sinh viên Quốc tế K59 VNH tự giới thiệu, làm quen với thầy cô và các bạn. (Ảnh: Fugo Kunio)
Tân sinh viên Lê Tài Đức Thịnh gây ấn tượng với màn múa Bèo dạt mây trôi. (Ảnh: Fugo Kunio)
Sau chương trình giới thiệu về Khoa của thầy Chủ nhiệm Khoa, thầy Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Khoa, đã làm rõ hơn cho tân sinh viên về những cơ hội của sinh viên ngành Việt Nam học. Đó là cơ hội có thể giành được rất nhiều những học bổng hỗ trợ học tập trong và ngoài ngân sách, cùng với cơ hội được tham gia học tập và đào tạo tại nước ngoài khi học tập tại Khoa. Sinh viên K59 đã rất hào hứng với những thông tin bổ ích và thú vị đó và sẽ phải có kế hoạch cũng như phương pháp học tập phù hợp để giành được các loại học bổng này. Sinh viên Lê Ngọc Mai, khóa 55, người nhận được học bổng toàn phần du học 1 năm tại Trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Nhật Bản, đang nghỉ hè tại Việt Nam cũng tranh thủ đến dự và trao đổi kinh nghiệm với các em sinh viên khóa 59. Trong phần giao lưu giữa tân sinh viên với các giảng viên và Ban chấp hành chi Đoàn, tân sinh viên đã rất nhiệt tình, mạnh dạn tham gia vào các chương trình văn nghệ và đặt nhiều câu hỏi về chương trình học, cũng như phương pháp học tập ở Đại học…. Các câu hỏi đều được các giảng viên giải thích và chia sẻ tận tình. Sau hơn 2 giờ làm quen và tìm hiểu về Khoa, niềm vui, sự tin tưởng và quyết tâm học tập dường như đã hiện rõ trên từng gương mặt trẻ trung và tươi sáng.