Ngày hội văn hoá quốc tế đón Giáng sinh và năm mới 2014

Thứ hai - 23/12/2013 21:27
Ngày 20/12/2013, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã tổ chức Ngày hội văn hóa quốc tế dành cho toàn thể sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa.
Ngày hội văn hoá quốc tế đón Giáng sinh và năm mới 2014
Trong không khí mừng Giáng sinh và chào đón năm mới 2014, ngày 20/12/2013, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã tổ chức Ngày hội văn hóa quốc tế dành cho toàn thể sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thường niên của Khoa nhằm đem đến không khí Giáng sinh và năm mới cho các sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang học tại Khoa. Đồng thời, hoạt động này cũng là cơ hội giao lưu văn hóa giữa các sinh viên đến từ nhiều quốc gia. Ngày hội văn hóa quốc tế năm nay có sự tham gia của các sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia với 12 gian hàng ẩm thực. Các sinh viên đều cố gắng mang đến màu sắc ẩm thực đặc trưng của quê hương mình trong mỗi gian hàng riêng. Nếu những gian hàng của Đức, Nga, Séc, Hungari, Ba Lan… mang đến những hương vị đặc trưng của châu Âu với bơ, sữa, bánh mỳ, và bia thì những gian hàng châu Á của Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt… lại tràn ngập hương vị chua, cay, mặn, ngọt và vị nồng nàn của rượu Sô – chu, Sa kê… Tất cả đã tạo nên một lễ hội ẩm thực phong phú, đa dạng và đầy màu sắc.
Ngay từ chiều đã có hàng trăm lượt khách tham quan tới thưởng thức các sản phẩm ẩm thực được chế biến và bày bán tại sân nhà B7bis.
Gian hàng của sinh viên Ba Lan với bánh Barszcz, Pierogi và rượu Robrowka.
Các món ăn của K58 Việt Nam học.
Các sinh viên Hàn Quốc đang chế biến món Tokbokki.
Những món ăn đầy màu sắc của K56 Việt Nam học.
Một khách tham quan đang thưởng thức bia Séc tại gian hàng của các sinh viên CH Séc.
Gian hàng Nhật Bản với hai món chủ đạo là Cà-ri kiểu Nhật Bản và rượu sake.
Hai nữ sinh Mông Cổ trong gian hàng với hàng loạt món ăn và quà lưu niệm.
Sinh viên Trung Quốc đang chế biến bánh trôi Trung Quốc và bánh Pí.
Ban giám khảo tìm hiểu về món bánh mì của sinh viên Đức.
Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông.
Sinh viên Nga và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước gian hàng của K56 Việt Nam học.
Trước chương trình chính thức là trò chơi đố vui có thưởng.
GS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng, phải) và PGS.TS Nguyễn Thiện Nam (Chủ nhiệm Khoa, trái) trao phần thưởng cho đại diện các gian hàng.
Tiết mục đồng ca mở đầu chương trình với hai ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" và "Nhạc rừng" do sinh viên Khoa VNH biểu diễn.
Tiết mục Beatbox của một sinh viên đến từ đất nước mặt trời mọc.
Tiết mục giao lưu văn nghệ ngẫu hứng giữa cán bộ, sinh viên Khoa VNH&TV và đồng chí bí thư Đoàn Trường.
Ngày hội văn hóa quốc tế được Khoa Việt Nam học và tiếng Việt tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Trong năm nay, ngoài những chương trình truyền thống như Hội thi ẩm thực, Đêm văn nghệ…, ngày hội còn thu hút các bạn trẻ qua phần thi Tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Những câu hỏi lí thú, những phần quà hấp dẫn đã giúp các bạn sinh viên có thêm niềm vui trong ngày hội, đồng thời đó cũng là một dịp để các bạn sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu về đất nước mà các bạn đang sinh sống và học tập. Chương trình được mong đợi nhất là Đêm văn nghệ với gần 20 tiết mục. Chương trình năm nay thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người bạn Việt Nam cũng như quốc tế. Dường như đến với ngày hội này, tất cả như trẻ lại, như muốn xóa nhòa ranh giới của tuổi tác, của quốc gia… Tất cả chỉ chung một mục đích là cùng hòa mình vào không khí Nô – en, không khí năm mới, cùng cống hiến, cùng trình diễn với những màn biểu diễn đặc sắc nhất, độc đáo nhất. Ngày hội văn hóa quốc tế thực sự là một ngày hội sôi động và đầy ý nghĩa đối với các sinh viên và cả giáo viên trong toàn Khoa. Đây cũng là một hoạt động mang màu sắc văn hóa đặc trưng để từ đó, Việt Nam trong lòng các bạn quốc tế càng trở nên gần gũi và thân thương hơn. GS.TS Vũ Đức Nghiệu, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường cùng nhiều lãnh đạo các phòng ban đã tới dự và chúc mừng thầy trò Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt nhân dịp ngày Hội Văn hóa Quốc tế.