Họp mặt các thế hệ nhà giáo

Chủ nhật - 18/11/2012 18:43
Họp mặt các thế hệ nhà giáo
Sáng 17/11/2012, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã tổ chức buổi họp mặt các thế hệ nhà giáo. Đến dự buổi họp mặt có GS.TS. Vũ Dương Ninh, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức của Trường ĐHKHXH&NV, Ông Dương Minh Thư, Giám đốc Trung tâm sinh viên Quốc tế, Bộ giáo dục và Đào tạo, các nhà giáo trong và ngoài trường đang thỉnh giảng tại Khoa, hầu hết các cựu giáo chức của Khoa đã nghỉ hưu, các giáo viên của Khoa đã chuyển công tác, toàn thể cán bộ viên chức của Khoa và các cộng tác viên. PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam, Chủ nhiệm Khoa đã nhiệt liệt chào mừng các vị khách và các thế hệ nhà giáo về dự cuộc gặp mặt. Chủ nhiệm Khoa điểm lại quá trình phát triển của Khoa, tình hình Khoa hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai, nhiệt liệt chúc mừng và chúc sức khoẻ các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Người thủ trưởng cũ, chú Phan Hoàng Mạnh, nguyên trưởng đoàn chuyên gia Đại học Việt Nam tại Căm pu chia bất ngờ xuất hiện. (Ảnh: Trung Hiếu/USSH)
PGS.TS Nguyễn Thiện Nam giới thiệu các hình ảnh tư liệu về Khoa. (Ảnh: Trung Hiếu/USSH)
Ban chủ nhiệm chúc mừng 6 vị cựu giáo chức thượng thọ tuổi 80 và 1 vị cựu giáo chức vừa bước sang tuổi 70. (Ảnh: Trung Hiếu/USSH)
Các đại biểu cũng quan tâm một cách thích thú với những hình ảnh được trình chiếu ghi lại những hoạt động, những khoảnh khắc trong đời nhà giáo từ những năm 60-70, những năm 80, 90, những năm 2000 và hiện tại. GS.TS. Vũ Dương Ninh – Chủ tịch Hội cựu giáo chức của Trường – đã đánh giá cao hoạt động gắn kết của chi hội cựu giáo chức Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của Khoa trong những năm gần đây và nhất là trong giai đoạn hiện nay. PGS Nguyễn Thạch Giang, hiện đã 86 tuổi là một trong những người góp phần đặt những viên gạch đầu tiên cho việc đào tạo tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài đã kể lại vắn tắt những ngày đầu về gây dựng tổ Việt Ngữ, tiền thân của Khoa Tiếng Việt, nay là Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Ông nhắc lại với niềm tự hào rằng, do một yêu cầu đặc biệt thời điểm những năm 1970, với sự nỗ lực của Nguyên Chủ nhiệm Khoa, GS.TS Hoàng Trọng Phiến, Khoa Tiếng Việt là nơi đầu tiên tổ chức đào tạo và bảo vệ thành công luận án Phó tiến sĩ (nay gọi là Tiến sĩ) trong nước cho Nghiên cứu sinh nước ngoài. Đích thân Cố Bộ Trưởng Nguyễn Đình Tứ đã tham gia khai mạc buổi bảo vệ tại Hội trường tầng 4 nhà B7 bis lúc đó, còn cố GS Nguỵ Như Kon Tum (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) đã tham dự từ đầu đến cuối buổi bảo vệ. PGS Nguyễn Thạch Giang cũng tin tưởng rằng Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng.