Dreamers’s Night: đêm của tình yêu và mơ mộng

Chủ nhật - 26/02/2017 21:57
Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa do các giảng viên và sinh viên Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt sáng lập đã chính thức ra mắt bằng việc tổ chức sự kiện Dreamers’s Night vào đêm 19/2/2017.
Dreamers’s Night: đêm của tình yêu và mơ mộng
Sau một thời gian chuẩn bị, Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa (CMC) do các giảng viên và sinh viên Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt sáng lập đã chính thức ra mắt bằng việc tổ chức sự kiện Dreamers’s Night vào đêm 19/2/2017 tại hội trường B của Khoa. Diễn ra trong bối cảnh dư âm của Ngày lễ tình yêu (14/2) còn chưa dứt hẳn, đêm hội Dreamers’s Night muốn truyền đi một thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc: chỉ khi đến với nhau bằng tình thương và tình yêu chân thành, bằng lòng bao dung và độ lượng, bằng sự tử tế và hào phóng, chúng ta mới có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc cho người và hạnh phúc cho mình. Đêm hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Ban chủ nhiệm, các thầy cô giáo ở Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt (VSL), cùng đông đảo sinh viên Việt Nam và quốc tế đã và đang học tập tại Khoa. Ngoài ra, rất nhiều sinh viên ở trong và ngoài trường Đại học KHXH&NV cũng đến dự đêm hội. Dreamer’s Night được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ miêu tả các giai đoạn khác nhau của một câu chuyện tình yêu dài và lãng mạn, đưa người nghe đi từ các cung bậc này đến các cung bậc khác của tình yêu: nhẹ nhàng, du dương, bùng cháy... Chương trình văn nghệ đã thực sự mang đến một bầu không khí trẻ trung, sôi động cho đêm hội, xóa nhòa mọi khoảng cách vô hình giữa thầy cô và sinh viên, giữa khách và chủ. Như được “kích thích” bởi các tiết mục cây nhà lá vườn của giới trẻ, một số khách mời thuộc thế hệ tiền bối đã hào hứng góp vui bằng các tiết mục ngẫu hứng và độc đáo. Nếu thầy Nguyện Thiện Nam – Trưởng Khoa khiến khán giả trầm trồ khi thầy trổ tài hát quan họ Bắc Ninh và ví dặm Nghệ Tĩnh thì thầy Đào Văn Hùng và cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga cũng mang đến không ít bất ngờ khi cùng song ca một bài hát bằng tiếng Khơ me để gợi nhắc về một thời tuổi trẻ từng giảng dạy tiếng Việt ở nước bạn Campuchia. Khán phòng trở nên sôi động hẳn khi một sinh viên Hàn Quốc trình diễn một điệu nhảy đầy ngẫu hứng. Tuy nhiên, cao trào của Dreamers’s Night là các trò “xe duyên” vui nhộn như “Tìm đồng đội”, “Truyền cánh hồng”, “Thần giao cách cảm” - được nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam nhiệt tình tham gia. Người chơi vừa được trải qua những khoảnh khắc hồn nhiên, sảng khoái đúng nghĩa, vừa có cơ hội làm quen với các bạn chơi mới. Đêm hội kết thúc bằng một màn nhảy tập thể sôi động của các thầy cô giáo và sinh viên. Trước khi ra về, các thành viên của Câu lạc bộ đều tự giác ở lại dọn dẹp, vệ sinh hội trường sạch sẽ. Dreamer’s Night đã thực sự mang đến cho người tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên những ấn tượng, những cảm giác khó quên trước khi trở về với nhịp sống quen thuộc. Lan Anh - sinh viên năm nhất Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt phát biểu cảm nhận: “Tôi và các bạn sinh viên đều rất thích không khí đêm hội. Có cảm giác như đây là sân chơi thực sự của sinh viên – nơi họ được thoải mái đề xuất ý tưởng, thiết kế chương trình, tổ chức sự kiện và thể hiện cá tính của mình. Chúng tôi hi vọng sẽ được tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa khác của Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa trong thời gian tới”. Lan Anh và nhiều bạn có lí do để hi vọng và chờ đợi vì Dreamers’s Night chỉ là sự kiện khởi đầu cho một chuỗi sự kiện mà Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa sẽ tổ chức trong thời gian tới. Ngoài hoạt động cố định hàng tuần là giao lưu ngôn ngữ với hai ngôn ngữ chính là tiếng Việt và tiếng Anh, CMC còn tổ chức các cuộc thi viết, làm phim; tổ chức các cuộc giao lưu, đối thoại với những người trẻ thành công; tổ chức các đêm nghệ thuật “Giai điệu tuổi 20” và các hoạt động dã ngoại. Tất cả các hoạt động này đều hướng đến mục đích là giúp các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế cải thiện năng lực ngoại ngữ và các kĩ năng làm việc; cải thiện vốn hiểu biết về Việt Nam và thế giới; luôn tràn trề năng lượng sáng tạo cùng khát vọng vươn lên. Tạm biệt Dreamers’s Night. Hẹn gặp lại trong những sự kiện tiếp theo của Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa.