Sinh viên K58 Việt Nam học bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Thứ tư - 07/06/2017 21:38
Ngày 5/6/2017, một ngày nắng nóng nhất năm, Khoa Việt Nam học và tiếng Việt tổ chức buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên K58. Đây là khóa sinh viên thứ tư ngành Việt Nam học ra trường và là khóa sinh viên có những phẩm chất nổi bật, thông minh và nhạy bén. Điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong các khóa luận của các em. Buổi bảo vệ được chia làm hai tiểu ban. Mười bốn khóa luận tốt nghiệp trình bày tại buổi bảo vệ hầu hết đã được chuẩn bị công phu, cẩn thận trong thời gian dài, có chất lượng tốt. Nhiều sinh viên đã theo đuổi ý tưởng nghiên cứu của mình suốt cả năm. Điểm đặc biệt so với các năm trước là năm nay sinh viên tập trung khai thác các vấn đề mang tính thời sự, đang có những tác động sâu sắc đương thời. Các nghiên cứu xoay quanh ba tiêu điểm là sự tương tác giữa biến đổi kinh tế và biến đổi xã hội, vấn đề phát triển du lịch bền vững, và vai trò của xây dựng các chuẩn mực văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội. Sinh viên K58 Việt Nam học tỏ ra nhanh nhạy khi nắm bắt được các hướng nghiên cứu đang được quan tâm hiện nay. Bên cạnh nỗ lực của sinh viên, để các khóa luận của K58 Việt Nam học đạt chất lượng tốt, các giáo viên hướng dẫn cũng như hội đồng khoa học của khoa đã làm việc hết mình. Các thầy cô không chỉ khơi gợi cho sinh viên nhiều ý tưởng có giá trị, mà còn cung cấp tài liệu, chỉ dẫn cho các em thực hiện điều tra, xây dựng tư liệu, và chỉnh sửa cả văn phong câu cú. Chính nhờ những điều này mà phần lớn các khóa luận của sinh viên K58 Việt Nam học đều đạt loại xuất sắc, đáng để tham khảo và có thể phát triển để nghiên cứu ở những trình độ cao hơn. Những năm tháng trên giảng đường của sinh viên K58 Việt Nam học khép lại trong một buổi bảo vệ nghiêm túc, trang trọng, sôi nổi, mà cũng xúc động, giàu ý nghĩa. Có nhiều điều toại nguyện, và cũng còn những tiếc nuối. Nhưng tất cả đều là những bài học quý giá và kỷ niệm đẹp, để tương lai khi nhìn lại, sinh viên K58 và những người thầy ở Khoa Việt Nam học và tiếng Việt hôm nay mãi mãi trân quý.